1
Bạn cần hỗ trợ?Chat ngay với Đức Cường để được tư vấn nhanh nhất!

TRANH THƯ PHÁP GỖ

Home / Các loại tranh thư pháp / TRANH THƯ PHÁP GỖ

Tranh thư pháp khắc gỗ

Thuở xưa vào các triều đại phong kiến khi được một ai đó có tiếng văn hay chữ đẹp, hay được đích thân vua đề bút phong tặng tên hiệ

u cho một gia đình, dòng họ nào đó có công với triều đình, thường là viết trên các loại giấy phổ biến vào tùy từng thời kỳ ( giấy dó, giay điệp, xuyến chỉ…).

Tuy nhiên trên giấy thì khó bảo quản, khó có thể đem khoe với người khác ( sợ rách), dễ bị hư hại do thời gian, nên người ta đã tìm nhiều cách để làm sao có thể giữ nó được lâu hơn, đặc biệt nếu nó là chữ của vua ban, là niềm tự hào cho cả gia đình,dòng họ.

Về sau các nghệ nhân đã nghĩ ra cách khắc nó lên gỗ hay dập nổi trên tấm đồng nhằm giữ được lâu hơn, trong 2 cách này thì khắc trên gỗ phổ biến nhất, khi có thể tạo được những đường nét y nguyên bản gốc tốt hơn, tuy tuổi thọ của tấm gỗ không cao bằng tấm đồng.

Các dòng họ có tiếng thường có 1 tấm bảng tên trước cổng nhằm thể hiện quyền thế, địa vị vào thời đó. Họ xem tấm bảng trước cổng như bộ mặt của cả dòng họ, là vật mà người ngoài không được đụng đến.

Xem thêm Dịch vụ cho thuê viết chữ thư pháp Ông đồ sự kiện tại đây.

Ngày nay cũng theo xu hướng đó khi thư pháp Việt nở rộ lên tái hiện một nét văn hóa tưởng chừng đã đi vào quên lãng của người Việt. Các nghệ sĩ Thư Pháp đã tạo nên những tác phẩm nghệ thuật thư pháp gắn liền với tên tuổi của họ đáng để lưu giữ, thì các bức Thư Pháp Khắc Gỗ lại sống lại theo đúng nghĩa đen của nó.

Xu hướng các gia đình tìm tới những bức thư pháp khắc gỗ ngày càng cao, vừa có thể giữ được lâu, vừa tăng thêm vẻ sang trọng cho ngôi nhà.

Tác phẩm tranh thư pháp khác gỗ chữ Ngộ Của Đức Cường thư pháp
Tác phẩm tranh thư pháp khác gỗ chữ Ngộ Của Đức Cường thư pháp
Tranh thư pháp chữ việt khắc gỗ: Nhẫn
Tranh thư pháp chữ việt khắc gỗ: Nhẫn
Tranh thư pháp chữ việt khắc gỗ: Đạo
Tranh thư pháp chữ việt khắc gỗ: Đạo
Tranh thư pháp chữ việt khắc gỗ: Lặng-nhìn nước chảy mây bay mỉm cười
Tranh thư pháp chữ việt khắc gỗ: Lặng-nhìn nước chảy mây bay mỉm cười
Tranh thư pháp chữ việt khắc gỗ: Ngộ
Tranh thư pháp chữ việt khắc gỗ: Sống

Mọi người có nhu cầu về các tác phẩm thư pháp xin vui lòng liên hệ trực tiếp với Đức Cường qua số điện thoại hoặc Fanpage để trao đổi nhanh nhất nhé!

0938800758